0968.799.172

Vai trò của vận tải trong xuất nhập khẩu

Ngành xuất nhập khẩu đã xuất hiện từ rất lâu đời bằng việc trao đổi buôn hàng hàng hóa đơn thuần giữa những quốc gia, dân tộc thời phong kiến . Và trong thời kì phát triển hiện nay , người ta đặt tên nó là xuất nhập khẩu. Có rất nhiều yếu tố tác động đến nghề xuất nhập khẩu như hàng hóa, con người… và một trong số những yếu tố quan trọng không kém đó chính là vận tải. Vậy vận tải không xuất nhập khẩu là gì? Vai trò của vận tải trong xuất nhập khẩu như thế nào.

Vận tải là một ngành vật chất đặc biệt, luôn đồng hành với sự tiến triển của nền văn minh nhân loại, nhằm hoán đổi vị trí của hàng hóa và bản thân con người từ nơi này đến nơi khác một cách an toàn và nhanh chóng. Từ rất nhiều thập niên của thế kỷ trước, xuất nhập khẩu bùng nổ và phát triển mạnh mẽ, là sản phẩm của cuộc cách mạng khoa học công nghệ vận tải, ngành kinh tế kỹ thuật vô cùng quan trọng gắn kết giao thông vận tải trong sản xuất và lưu thông phân phối. Vận tải trở thành hoạt động kinh tế có mục đích của con người, nhằm hoán đổi vị trí của hàng hóa và bản thân con người từ nơi này đến nơi khác an toàn và nhanh chóng bằng các phương tiện vận tải.

Vậy vai trò của vận tải trong xuất nhập khẩu như thế nào. Trước tiên trong sản xuất, vận tải khi thỏa mãn nhu cầu tăng năng suất, người ta chỉ có thể dự báo năng lực chuyên chở của phương tiện vận tải như: toa xe, đầu kéo, ôtô, tàu thủy… chứ không thông báo số lượng nguyên liệu dự trữ cho sản xuất kinh doanh vận tải.
Vận tải có vai trò đặc biệt quan trọng trong logistics và vai trò này sẽ tăng lên bởi chi phí cho vận chuyển chiếm tỷ trọng ngày càng lớn trong logistics. Và để tăng sự cạnh tranh, những nhà tổ chức đã tìm cách giảm chí vận tải để thu hút khách hàng. Nếu một mặt hàng cùng ở 2 quốc gia, những quốc gia nào có chi phí vận tải thất và thuận lợi hơn thì mặt hàng của nước đó sẽ phổ biến và thịnh hành hơn nhiều.

Vận tải ảnh hưởng rất lớn đến giá thành trong lưu thông phân phối và sản xuất kinh doanh của các nước trên thế giới. Chính vì vậy muốn phát triển, mỗi quốc gia cần bắt tay vào nghiên cứu tổng quát tình hình phát triển giao thông vận tải, giá cứ hàng hóa và hành khách đồng thời nghiên cứu những phương thức vận chuyển, tuyến đường kinh doanh mang lại hiệu quả cao nhất. Muốn hoạt động logistics đạt chất lượng và hiệu quả cao, cần có sự quan tâm đúng mức đến hoạt động vận tải và ngược lại.

 

  Học phí CỰC KÌ ƯU ĐÃI 3.500.000 VNĐ cho khóa học 15 buổi (45h học) & hỗ trợ cả đời, đến khi hài lòng mới thôi.
  icon-tickĐăng ký trước ngày khai giảng 7 ngày, giảm thêm 500K chỉ còn: 3.000.000 VNĐ.
  icon-tickĐăng ký nhóm 2 người trở lên giảm còn 2.850.000 VNĐ.

  Lịch học tại Hà Nội

  Lịch học tại TP.HCM

  cam-ket

  [recaptcha]

  Lịch học
  X

  - Xem lịch học tại Hà Nội.

  - Xem lịch học tại Hồ Chí Minh.