0968.799.172

Biểu thuế 2019 full- cách học tra cứu biểu thuế thế nào?

Hằng  năm Nhà nước đều ban hành, sửa đổi biểu thuế XNK mới áp dụng cho năm đó, để phục vụ học tập và tra cứu Eximtrain xin gửi đường link download biểu thuế 2019 bản full đầy đủ do anh  Vũ Quý Hưng – Bí thư Đoàn Thanh niên Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh soạn thảo để mọi người cùng tra cứu và update các mức thuế cho năm 2019.

Đường link đây các bạn nhé: BIỂUTHUẾ XNK 2019 BẢN FULL

Các học viên cũ chắc không quên buổi học về biểu thuế XNK của các năm trước chứ?

Vậy làm thế nào để những người chưa có kiến thức và chưa có kinh nghiệm có thể tra và tính được thuế Xuất Khẩu hay Nhập Khẩu?

Khi học cách tra biểu thuế XNK, Eximtrain sẽ đào tạo kỹ càng học viên từng khái niệm, thuật ngữ trong ngành, và phân biệt các cột thuế, loại thuế. Và chỉ cần học 1 lần thôi, nhưng năm nào học viên cũng tra tốt biểu thuế của năm mới mà không phải cắp sách quay lại học nữa, thật tuyệt vời phải không?

Để tra thuế tốt, đầu tiên học viên cần phải nắm rõ loại hàng hóa cần tra cứu, cách mô tả tên hàng hóa chuẩn mà Hải quan yêu cầu. Tiếp theo, cần nắm rõ quy tắc tra cứu mã số thuế (còn gọi là mã HS code -(Harmonized system codes – Hệ thống hài hòa mô tả và mã hóa hàng hóa), hiểu rõ các hiệp định thương mại và xuất xứ hàng hóa. HIểu được hết kiến thức trên  mới  thực sự biết tra được các cột thuế.

Gần đây có một học viên trong lớp, sau khi học xong khóa học xuất nhập khẩu thực tế của Eximtrain đã bắt đầu khởi nghiệp lập doanh nghiệp kinh doanh văn phòng phẩm, và sản phẩm đầu tiên của bạn ấy là nhập giấy A4 để kinh doanh. Và tôi rất mừng vì bạn đã áp dụng được kiến thức tra thuế, để khoanh vùng các nước tìm kiếm nguồn hàng có mức thuế nhập khẩu về Việt Nam thấp nhất. Do đó kiến thức về thuế XNK không chỉ cần cho nhân viên chứng từ khai báo hải quan đơn thuần mà rất cần cho những bạn làm chủ doanh nghiệp, các bạn làm Sales XNK, Purchase mua hàng…

Một hàng hóa được nhập khẩu vào Việt Nam sẽ chịu các loại thuế như: Thuế nhập khẩu thông thường, thuế nhập khẩu ưu đãi, thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế bảo vệ môi trường, thuế VAT. Vậy khi nhập hàng hóa về VN thì hàng hóa này bị đánh mấy loại thuế? Làm sao để hàng hóa nhập về Việt nam bị đánhh thuế thấp nhất?

 Có 3 loại thuế Nhập khẩu :

 1. Thuế nhập khẩu ưu đãi

Là loại thuế nhập khẩu đối với hàng hóa từ những quốc gia trong khối WTO có quan hệ thương mại với Việt Nam áp dụng chính sách đối xử tối huệ quốc (MFN). Hiện nay khối WTO có khoảng 180 quốc gia, nếu doanh nghiệp nhập hàng từ các quốc gia này sẽ được tra cột thuế Nhập khẩu ưu đãi. Cột thuế này là cột thuế khá phổ thông đối với các doanh nghiệp.

     2. Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt

Áp dụng cho những hàng hóa nhập khẩu từ các nước có quan hệ thương mại trong hiệp định song phương hoặc đa phương với Việt Nam được hưởng thuế nhập khảu ưu đãi đặc biệt hơn ưu đãi như các hiệp định: ACFTA (Aisa – Trung Quốc), ATIGA (Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN), AJCEP (ASEAN – Nhật Bản ), VJEPA ( Việt Nam – Nhật Bản), AKFTA (ASEAN – Hàn Quốc, AANZFTA (ASEAN – Australia/New Zealand), AIFTA (ASEAN-Ấn Độ), VKFTA (Việt Nam – Hàn Quốc), VCFT (Việt Nam – Chile), VN-EAEU (Việt Nam – Liên minh kinh tế Á Âu), Tuy nhiên điều kiện để hưởng cột thuế này là phải có form C/O (giấy chứng nhận xuất xứ) theo hiệp định, ví dụ: trong khối Asean phải có C/O form D thì mới được tra cột thuế ATIGA, khi nhập hàng từ Trung Quốc phải có C/O form E thì mới được tra cột thuế ACFTA…..

     3. Thuế nhập khẩu thông thường

Đây là loại thuế suất chỉ áp dụng khi các doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu các loại hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ từ các quốc gia mà Việt Nam không dành chính sách đối xử tối huệ quốc ( MFN – Most Favoured Nation). Loại thuế này hiếm áp dụng vì đa phần nhập từ những quốc gia ngoài gần 180 nước thuộc WTO.

Hy vọng rằng bài viết này giúp các bạn hiểu thêm 1 phần trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, và để có kiến thức chuyên sâu hơn các bạn nên tham gia lớp học trực tiếp tại lớp, trong 3 giờ đồng hồ giảng viên sẽ dạy các bạn tất cả các kỹ năng trên 1 cách cẩn thận và bài bản, học viên sẽ nhớ lâu vì được thực hành luôn trên biểu thuế và những bài tập tra cứu các loại hàng hóa của doanh nghiệp. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Eximtrain- Chúc các bạn luôn thành công!

  Học phí CỰC KÌ ƯU ĐÃI 3.500.000 VNĐ cho khóa học 15 buổi (45h học) & hỗ trợ cả đời, đến khi hài lòng mới thôi.
  icon-tickĐăng ký trước ngày khai giảng 7 ngày, giảm thêm 500K chỉ còn: 3.000.000 VNĐ.
  icon-tickĐăng ký nhóm 2 người trở lên giảm còn 2.850.000 VNĐ.

  Lịch học tại Hà Nội

  Lịch học tại TP.HCM

  cam-ket

  [recaptcha]

  Lịch học
  X

  - Xem lịch học tại Hà Nội.

  - Xem lịch học tại Hồ Chí Minh.